Petrobras - công ty thuộc kiểmsoát chính phủ Brazil - vừa ghi nhận một sự suy giảm sản xuất 5 tháng liên tiếp do việc bảo trì và nâng cấp tiếp tục làm đảo lộn kế hoạch phục hồi sản xuất của công ty.
Một sự thay đổi nhỏ trong luật nhậpkhẩu dầu thô của Trung Quốc có thể gây tác động lớn hơn rất nhiều lên thị trường dầu mazut của châu Á trong năm tới.
Công ty Susco (Thái Lan) vừathông báo thương vụ mua tài sản tại Thái của Petronas, công ty dầu khí quốc gia Malaysia, sẽ hoàn thành trong tháng tới. Động thái này dự kiến sẽ tăng gấp đôi việc kinh doanh xăng dầu của Susco.
Thủ tướng dầu mỏ Ali Naimi của Ả-rậpXê-út vào chủ nhật vừa rồi (25/11) đã kêu gọi hạn chế sử dụng năng lượng trong nước khi một quan chức năng lượng cấp cao cảnh báo lượng dầu tiêu thụ đang tăng với mức độ chóng mặt.
Tổng chưởng lý New York cho biếtvăn phòng của ông đang chuẩn bị tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại 13 nhà bán lẻ nhiên liệu của thành phố sau khi họ bị cáo buộc đã lợi dụng tình trạng thiếu nhiên liệu sau bão Sandy để tăng giá nhiên liệu.
Hàn Quốc vừa nhập 5,78 triệuthùng dầu thô của Iran trong tháng 10, nối lại việc nhập khẩu sau 3 tháng bị đình chỉ do Liên minh châu Âu ban hành lệnh cấm cung cấp bảo hiểm cho các tàu chở dầu từ Iran.