Trong bối cảnh Khu Kinh tế Nhơn Hội (Bình Định) không phát huy được hiệu quả thì việc phía nhà đầu tư thuộc Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) sẽ là một cơ hội để đánh thức tiềm lực phát triển kinh tế còn trong cơn ngủ yên.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 43/2013/ TT-BTC sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2710 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi (ban hành tại Thông tư số 193/2012/TT-BTC).
Phát biểu trước báo giới bên lề hội chợ thương mại dầu mỏ và khí đốt tại Tehran cuối tuần qua, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Rostam Qasemi cho biết không cần thiết phải có một cuộc họp bất thường của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) về vấn đề giá dầu thô giảm trong thời gian gần đây
Trong khi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lo lắng về tính khả thi của dự án thì địa phương đang lên kế hoạch sang Thái Lan tìm hiểu kỹ hơn về năng lực chủ đầu tư với hy vọng đón được dòng vốn khổng lồ này.