Tin Tức
  • Xăng giảm giá 15 lần, vận tải giảm cước từ 1-25%

    Đó là khẳng định của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) khi cùng Bộ Tài chính tiến hành kiểm tra giá cước vận tải theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đã có doanh nghiệp vận tải ở 43 tỉnh, thành phố giảm giá cước với mức giảm từ 1-25% với mỗi loại hình vận tải.
    Theo Bộ GTVT, việc giảm giá cước vẫn tải đã, đang diễn ra ở diện rộng và đều khắp. Các địa phương đều đang tiếp tục rà soát để nếu đơn vị vận tải chưa giảm hoặc giảm ít sẽ kiểm tra và yêu cầu đơn vị tính toán, kê khai lại giá cước phù hợp với giá nhiên liệu giảm.
    26/01/2015
  • Dầu hỏa được bán lại ở miền Tây

    Trước phản ánh không mua được dầu hoả gần một tháng nay của nhiều người dân ở Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, lãnh đạo Petrolimex trên địa bàn khẳng định đã nối lại việc cung cấp.
    26/01/2015
  • 1,82 tỷ USD mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

    Ban Quản lý KKT Dung Quất phối hợp với Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn công bố Dự án đầu tư nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
    26/01/2015
  • Vũ điệu “vàng đen” - coi chừng sai nhịp

    Không nghi ngờ gì nữa, giá dầu sẽ trở thành “nhân vật” chính trên “sân khấu” kinh tế - chính trị thế giới trong năm 2015 sau khi liên tục phá đáy gây “sốc” chưa từng thấy trong 5 năm qua, ở những tháng cuối 2014. Nhìn bề mặt, rõ ràng Arập Xêút là nước phất cờ trong cuộc chiến giá dầu hiện tại nhưng kỳ thực, những ai đi sai nhịp, hoặc đã đuối sức mà vẫn cố lắc người theo vũ điệu vàng đen đều có thể bị bật ra khỏi cuộc chơi một cách đau đớn, kể cả “kẻ cầm trịch”.
    26/01/2015
  • Giá dầu giảm, nhiều tỷ phú dầu lửa Mỹ vẫn kiếm bộn

    Dĩ nhiên, không phải đại gia dầu lửa nào của Mỹ cũng có thể giữ được tài sản khi giá “vàng đen” giảm liên tục...
    23/01/2015
  • Việt Nam nhập xăng dầu nhiều nhất ở giá đỉnh

    Tổng cục Hải quan cho biết Việt Nam đã nhập khẩu 8,62 triệu tấn xăng dầu các loại trong năm 2014 với giá trị 7,67 tỷ USD, tăng 17,1% về khối lượng và 9,9% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.
    23/01/2015