Năm 2014, hoạt động nhập khẩu dầu mỏ từ khối OPEC của Trung Quốc đã giảm, còn lượng dầu mỏ nhập từ Nga đạt kỷ lục. Đây là một phần trong chính sách đa dạng hóa nguồn cung cấp nhiên liệu của Trung Quốc
AirAsia sẽ loại bỏ phụ phí xăng dầu cho tất cả các chuyến bay cả quốc tế và nội địa của hãng, bắt đầu từ hôm nay 26/1/2015, theo thông báo vừa được hãng hàng không giá rẻ của Malaysia đưa ra.
Xăng sinh học E5 sẽ rẻ hơn xăng RON 92 từ 300 - 500 đồng/lít. Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về cơ chế giá xăng đối với xăng E5 vừa diễn ra mới đây.
Xăng E5 và một số mặt hàng nhiên liệu sinh khác như xăng E10 và B5, B10 có thể bị tăng thuế nhập khẩu từ 5% lên mức 35%. Ngày 23/1/2015, Bộ Tài chính cho hay, Bộ này vừa có văn bản hỏa tốc lấy ý kiến các Bộ, ngành, hiệp hội liên quan về việc điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với xăng sinh học E5.