Chính phủ Na Uy đã trao thầu 69 lô dầu khí mới ở ngoài khơi thềm lục địa nước này cho 28 công ty, trong đó gồm có Shell, ConocoPhillips, Total, Vaar Energi (của Eni) và Equinor, các công ty trong nước như DNO, Aker BP, Lundin Petroleum. Ngoài ra, các công ty tư nhân như Chrysoar và Neptune Energy cũng lần lượt nhận được cổ phần tại 8 và 13 lô dầu khí. Tập đoàn Lukoil của Nga nắm giữ cổ phần tại 02 lô.
Ngày 15/1, Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng mức dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2020 trong khi lưu ý rằng sản lượng dầu của các quốc gia ngoài khối có thể sẽ tăng nhiều hơn mức cần thiết để đáp ứng khoảng tăng trong nhu cầu.
Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman Al-Saud, cho biết nước này đã tiến hành mọi biện pháp phòng ngừa nhằm bảo đảm sự an toàn của các cơ sở dầu mỏ sau các vụ tấn công ở Iraq.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nêu rõ Bắc Kinh cực lực phản đối các biện pháp trừng phạt đơn phương và yêu cầu Mỹ dừng ngay việc trừng phạt các công ty Trung Quốc đang làm ăn với Iran.