Trong phiên giao dịch ngày 9/4, giá dầu thế giới giảm trước những nghi ngại rằng thỏa thuận cắt giảm sản lượng kỷ lục giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh sẽ không đủ để bù đắp sự sụt giảm nhu cầu dầu toàn cầu do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Giá cước thuê tàu chở dầu đã giảm 50% so với tuần trước trong bối cảnh các nhà khai thác dầu thô chờ đợi kết quả đàm phán thoả thuận cắt giảm sản lượng khai thác của liên minh OPEC+ trong tuần này.
Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh, việc tổ chức cuộc họp mà không đem lại kết quả rõ ràng hay một sự thống nhất nào cho thị trường hiện nay sẽ là một thông điệp thất bại.
Giá dầu giao kỳ hạn thế giới tăng trong ngày 8/4 trước hy vọng về việc các nước sản xuất dầu có thể đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại cuộc họp ngày 9/4.
Các quốc gia sản xuất dầu lớn, bao gồm Ả Rập Saudi và Nga, dự kiến sẽ đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu trong cuộc họp dự kiến vào thứ Năm tuần này chỉ khi Hoa Kỳ tham gia vào nỗ lực chung, Reuters dẫn nguồn tin từ OPEC+ ngày 6/4 cho biết.