Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều phiên 13/4 do việc các nước sản xuất dầu hàng đầu đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mang tính lịch sử không đủ để làm dịu bớt những quan ngại về ảnh hưởng tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với nhu cầu “vàng đen” toàn cầu.
Một nguồn tin trong ngành tiết lộ với hãng tin Reuters rằng, sản lượng dầu trung bình của Nga đã giảm xuống còn 11,24 triệu thùng/ngày trong thời gian từ ngày 1-12/4, so với mức trung bình 11,29 triệu thùng/ngày trong tháng 3/2020.
Sau 4 ngày đàm phán căng thẳng, trong đó có cuộc dàn xếp với Mexico, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm 9,7 triệu thùng dầu/ngày trong thời gian 2 tháng, từ tháng 5-6/2020.
Giám đốc điều hành Scott D. Sheffield của Pioneer Natural Resources PXD nói với tờ Wall Street Journal rằng: "Có lẽ 50% các công ty thăm dò và khai thác dầu khí (E&P) niêm yết sẽ phá sản trong hai năm tới".