Giá dầu thế giới giảm mạnh trong tuần qua, dù đã phục hồi phần nào trong phiên giao dịch 15/7 sau các thông tin cho biết Mỹ hy vọng Saudi Arabia không ngay lập tức tăng sản lượng dầu.
Bộ Công thương cho biết, nguồn xăng dầu nhập khẩu và sản xuất hiện đủ gối đầu cho quý 3-2022. Nếu giá xăng dầu tiếp tục lên cao, sẽ đề nghị giảm tiếp 3 loại thuế.
Giá dầu thế giới giảm vào cuối phiên 14/7 sau khi giảm hơn 4 USD lúc đầu phiên do các nhà đầu tư tập trung vào triển vọng về một đợt tăng lãi suất lớn của Mỹ vào cuối tháng này.
Kết thúc phiên giao dịch 13/07, giá dầu thô WTI tăng 0,48% lên 96,3 USD/thùng, giá dầu thô Brent nhích nhẹ 0,08% lên 99,57 USD/thùng. Giá dầu vẫn chưa thể lấy lại mốc 100 USD trong bối cảnh mà một loạt các tin tức về lạm phát, cũng như các báo cáo của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) được công bố đều không khả quan.
Chính phủ Thái Lan đã gia hạn giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với dầu diesel ở mức 5 baht/lít (14 xu Mỹ/lít) thêm hai tháng (từ ngày 21/7 - 20/9) để giảm thiểu tác động của việc giá năng lượng tăng cao.