Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN
09:14' SA-22, 22/04/2021

Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) đã thống nhất hợp tác nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ô tô điện.

Tổng giám đốc PVOIL Đoàn Văn Nhuộm (phải) và Viện trưởng VPI Nguyễn Anh Đức (trái) trao “Hợp đồng dịch vụ tư vấn nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ô tô điện”. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Theo “Hợp đồng khung dịch vụ tư vấn nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ô tô điện” giữa hai bên, VPI sẽ đánh giá tác động của xu hướng chuyển dịch năng lượng đến thị trường xăng dầu Việt Nam; nhận định thách thức và cơ hội dưới tác động của xu hướng chuyển dịch năng lượng, xu hướng phát triển pin xe điện và trạm sạc cho xe ô tô trên thế giới, khu vực và Việt Nam.

Trên cơ sở đó, VPI đề xuất các giải pháp để PVOIL phát triển ổn định và bền vững trong bối cảnh diễn ra xu hướng chuyển dịch năng lượng.
Viện trưởng VPI Nguyễn Anh Đức cho biết, theo khảo sát của Frost & Sullivan (Mỹ) có 33% người tiêu dùng ở Việt Nam quan tâm đến việc mua xe điện, vấn đề còn lại là giá, công nghệ sạc, giá pin và tuổi thọ của pin.

Với vai trò là đơn vị nghiên cứu khoa học của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), VPI sẽ theo dõi các chỉ dấu của thị trường, thường xuyên cập nhật để lãnh đạo PVOIL có cơ sở đưa ra quyết định chính xác, chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp ứng phó rủi ro và tận dụng cơ hội trong xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Theo Chủ tịch PVOIL Cao Hoài Dương, trong xu hướng chuyển dịch năng lượng, PVOIL là đơn vị bị ảnh hưởng trực tiếp nên luôn có ý thức chủ động ứng phó, “giảm thiểu nguy và tận dụng cơ”.

Cách đây 3 năm, PVOIL đã nghiên cứu sự phát triển xe điện, khả năng thay thế của xe điện cho xe chạy bằng xăng dầu và xây dựng các kịch bản có thể xảy ra.

Vì vậy, thông qua sự hợp tác này, VPI sẽ hỗ trợ hiệu quả PVOIL trong nghiên cứu công nghệ, kỹ thuật, xu hướng phát triển của pin và trạm sạc để PVOIL có thêm thông tin trong công tác hoạch định chiến lược phát triển, sẵn sàng thích ứng với xu hướng phát triển của xe điện.

Với vai trò là doanh nghiệp kinh doanh phân phối sản phẩm dầu, sự chuyển dịch năng lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của PVOIL.

Do đó, PVOIL sẽ tận dụng lợi thế cơ sở hạ tầng sẵn có của hệ thống hơn 600 cửa hàng xăng dầu trên khắp cả nước, ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động kinh doanh để có các phương án, giải pháp đón đầu xu thế phát triển của xe ôtô điện, ông Dương cho biết./.

Nguồn: BNEWS
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Đã có lỗi xảy ra trong quá trình xử lý.
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   Fax: (024) 6278 9167
Email: hiephoixangdau@gmail.com  -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org -  Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .