Giàn khoan dầu của Đơn vị GSF Galaxy III được nhìn từ Cromarty Firth, phía bắc Inverness, Scotland ngày 21/4. (Nguồn: AFP/TTXVN) Trong phiên giao dịch sáng ngày 30/5, giá dầu tại thị trường châu Á tăng nhẹ trong bối cảnh nhu cầu sử dụng năng lượng tại Mỹ trong mùa Hè tăng cao và sản lượng dầu thô của nước này chạm mức thấp nhất kể từ tháng 9/2014.
Công ty dầu nhà nước khổng lồ Pemex của Mexico gần đây đã tăng cường xuất khẩu sang châu Á, đặc biệt là dầu thô nhẹ Isthmus, vì sự thay đổi trong pha trộn của các nhà máy lọc dầu trong nước.
Trong phiên giao dịch ngày 26/5, trên thị trường châu Á, giá dầu Brent vượt 50 USD/thùng lần đầu tiên trong năm nay, theo sau số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm sút.