Chính phủ Ấn Độ khẳng định, không yêu cầu các nhà máy lọc dầu của nước này ngừng nhập khẩu dầu từ Iran trước khi lệnh cấm vận của Mỹ với Tehran có hiệu lực.
Ngày 19/9 vừa qua, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA) đã có chuyến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Petrolimex (PIACOM), thành viên của Hiệp hội.
Petrolimex kiến nghị Chính phủ cho phép dừng dự án lọc hóa dầu Nam Vân Phong với tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 4,4-4,8 tỉ USD để tập trung nguồn lực cho dự án khác.
Tại buổi làm việc giữa Tổ Công tác của Thủ tướng với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ngày 25/9, Thứ trưởng Công thương Trần Quốc Khánh cho rằng, “đang có sự hiểu lầm về việc Petrolimex chiếm giữ 48% thị phần bán lẻ xăng dầu cả nước, cho rằng đây là độc quyền, chiếm vị trí thống lĩnh".