Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan nhằm giám sát chặt chẽ, bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp trong những tháng cuối năm.
Chiều ngày 12/10/2021, Bộ Tài chính và Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa hai Bộ. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị.
Ngày 12/10, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cửa hàng xăng dầu Việt Hùng (Công ty CP TM và DV Việt Hùng) tại số 399 đại lộ Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương, số tiền 10 triệu đồng về hành vi ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng kéo dài và sức ép lạm phát đang làm hạn chế sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch. Giá dầu thế giới ổn định trong phiên giao dịch 12/10. Sau khi chạm mức cao nhất trong nhiều năm, đà tăng của dầu đã tạm chững lại và có những lo ngại rằng chi phí năng lượng cao có thể làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế toàn cầu.