Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương ngày 1/7, về việc liên tiếp tăng giá xăng dầu hai lần trong tháng 6, ông Nguyễn Xuân Chiến, Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, nói rằng, việc tăng giá là hợp lý do giá xăng dầu thế giới trong tháng liên tục tăng.
Sau khi giá xăng dầu tăng, giá thực phẩm ở Hà Nội vẫn ổn định. Khảo sát tại các chợ như chợ Mơ (tạm), chợ Hôm - Đức Viên, chợ Nguyễn Cao… giá các loại thực phẩm không tăng, thậm chí nhiều mặt hàng có xu hướng giảm nhẹ.
Thương nhân đầu mối về kinh doanh xăng dầu và thương nhân nước ngoài (gọi tắt là chủ hàng), có hợp đồng thuê kho hoặc hợp đồng dịch vụ pha chế, chuyển loại xăng dầu, được đưa xăng dầu và nguyên liệu vào kho ngoại quan xăng dầu Vân Phong để tồn chứa, pha chế, chuyển loại xăng dầu.
Hãng tin Reuters ngày 30-6 cho biết ít nhất 30 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một chiếc xe bồn chở nhiên liệu phát nổ trên đường cao tốc ở Uganda.
Kể từ 20h tối 28/6, giá bán lẻ các mặt hàng xăng, dầu trong nước tiếp tục tăng tối đa 305 - 370 đồng. Sau khi điều chỉnh, Petrolimex đang bán xăng RON 92 ở mức 24.110 đồng một lít.
Chiều 27-6, tại hội nghị đối thoại giữa Cục Hải quan TP.HCM, Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 3 với các doanh nghiệp XNK xăng dầu, những khó khăn, vướng mắc về thủ tục XNK xăng dầu đã được giải đáp cụ thể.