Tin Tức
  • Iran hoan nghênh các công ty dầu khí Mỹ

    Iran hoan nghênh các công ty Mỹ đến đầu tư vào ngành công nghiệp dầu khí của nước này. Đây là tuyên bố được Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan
    14/03/2016
  • Petrolimex sẽ bán vốn cho đối tác Nhật vào quý II/2016

    Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đồng ý về nguyên tắc chủ trương phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ tại Petrolimex. Về phía Petrolimex, tập đoàn này cho hay sẽ đẩy nhanh tiến độ phát hành vốn cho cổ đông chiến lược Nhật Bản trong quý II/2016.
    11/03/2016
  • Ứng phó thách thức giá dầu giảm - Bài 1

    Kể từ tháng 6/2014 tới nay, giá dầu đã giảm tới 70%, không chỉ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của ngành dầu khí Việt Nam mà còn đặt ra bài toán khó cho nguồn thu ngân sách. Hàng loạt doanh nghiệp (DN) từ khai thác đến dịch vụ, đều phải lên kế hoạch đóng, giảm chi phí và lao động mỏ; Các dự án đầu tư dài hạn bị giãn tiến độ và dừng khiển khai.
    11/03/2016
  • Thêm Algeria đồng ý "đóng băng" sản lượng dầu mỏ

    Bộ trưởng Năng lượng Algeria Salah Khebri ngày 9/3 cho biết nước này đồng ý với sáng kiến của Saudi Arabia và Nga là "đóng băng" sản lượng dầu mỏ nhằm đẩy giá dầu lên.
    11/03/2016
  • Giá dầu đảo chiều giảm do thị trường hoài nghi về phiên họp OPEC

    Giá dầu phiên 10/3 quay đầu giảm, với giá dầu của Mỹ rơi khỏi đỉnh của 3 tháng khi các nhà máy lọc dầu đóng cửa bảo dưỡng trong khi cuộc họp OPEC nhằm đóng băng sản lượng dường như không thể diễn ra do thiếu vắng Iran.
    11/03/2016
  • Bắt giữ nhiều thuyền kinh doanh xăng dầu trái phép

    Lực lượng chức năng vừa phối hợp bắt giữ 6 chủ thuyền kinh doanh xăng dầu trái phép tại khu vực Cảng Cửa Sót.
    10/03/2016