Liên doanh Zarubezhneft và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Vietsovpetro) ổn định mức khai thác dầu từ các mỏ trưởng thành với sản lượng 5 triệu tấn/năm.

Liên doanh Zarubezhneft và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Vietsovpetro) ổn định mức khai thác dầu từ các mỏ trưởng thành với sản lượng 5 triệu tấn/năm, Tổng giám đốc Zarubezhneft Sergey Kudryashov cho Sputnik biết.
"Thông qua việc áp dụng các phương pháp tiếp cận sáng tạo, chúng tôi sẽ ổn định mức sản xuất từ các mỏ trưởng thành với số lượng là 5 triệu tấn và chi phí từ đó giảm so với năm 2014 là 30%", ông Kudryashov cho biết trong hội nghị truyền hình với Thủ tướng Dmitry Medvedev. Vào cuối năm 2014 công ty sản xuất được 5,36 triệu tấn dầu.
Tổng giám đốc Zarubezhneft lưu ý rằng trong tình hình kinh tế vĩ mô khó khăn, các công ty theo đuổi một chính sách đầu tư cân bằng và phát triển tài nguyên khoáng sản. Vietsovpetro tiếp tục dẫn đầu lĩnh vực khai thác dầu thô sản xuất tại Việt Nam, cung cấp khoảng một phần ba khối lượng sản xuất dầu của nước này", ông nói thêm.
Vietsovpetro - liên doanh dầu khí Nga-Việt trên cơ sở các công ty dầu khí nhà nước Việt PetroVietnam và Zarubezhneft. Liên doanh Vietsovpetro đã được lập ra vào năm 1981 và bắt đầu sản xuất dầu ở thềm lục địa phía Nam của Việt Nam vào năm 1986. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Vũng Tàu, Việt Nam.
TIN KHÁC
TP.HCM sẽ kiểm tra toàn bộ 12 chỉ tiêu chất lượng xăng E10(24/07/2026)
Hội nghị lấy ý kiến dự thảo Nghị định về kinh doanh xăng dầu(24/07/2026)
Giá xăng dầu kỳ điều hành ngày 23/7/2026(23/07/2026)
Việt Nam làm chủ công nghệ sản xuất nhiên liệu đặc chủng, nâng cao năng lực tự chủ quốc phòng(23/07/2026)
Hà Nội kiểm tra, giám sát chất lượng xăng sinh học E10 trên toàn địa bàn(23/07/2026)
