KINHTEDOTHI.VN
08:56' SA-30, 30/07/2021

Tổng kho và bến cảng xăng, dầu Anh Phát được đưa vào sử dụng sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu ở Thanh Hóa không phải đi thuê kho ở các tỉnh ngoài, từ đó chi phí trong kinh doanh tăng;...

Chiều 29/7, tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, Tổng Công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát - Công ty CP đã tổ chức lễ khánh thành tổng kho và bến cảng xăng, dầu Anh Phát.

Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án.

Dự án tổng kho có diện tích là 34ha tại Khu Kinh tế Nghi Sơn. Quy mô của kho xăng dầu giai đoạn 1 gồm: Kho xăng dầu có 14 bể chứa, với tổng dung tích 165.500m3; kho LNG có 2 bể chứa với dung tích trên 2.000m3; 3 cảng nhập xuất xăng dầu có công suất 3.000 tấn, 2 cảng 12.000 tấn, 1 cảng 80.000 tấn với các cầu cảng, tuyến luồng và khu quay trở. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 3.800 tỷ đồng.

Dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu ở Thanh Hóa không phải đi thuê kho ở các tỉnh ngoài, từ đó chi phí trong kinh doanh tăng; đồng thời chủ động về nguồn hàng kể cả khi thời tiết khó khăn nhất. Đặc biệt, dự án còn tạo ra nhiều việc làm cho người lao động tỉnh Thanh Hóa, góp phần đóng góp không nhỏ về thuế, phí cho Ngân sách Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi nhấn mạnh, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa và các đối tác, trong đó có Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Theo ông Nguyễn Văn Thi, Anh Phát là doanh nghiệp tiên phong đầu tư vào Khu Kinh tế Nghi Sơn Thanh Hóa, đã lựa chọn Nghi Sơn là điểm đến thành công với rất nhiều dự án đầu tư trên nhiều lĩnh vực với tổng vốn đăng ký đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng.

Riêng tổ hợp Dự án Tổng kho và Bến cảng xăng dầu Anh Phát sẽ góp phần tạo dựng và tăng cường năng lực cơ sở vật chất kỹ thuật cho hệ thống tiêu thụ sản phẩm xăng, dầu và khí hóa lỏng của Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn; từng bước hình thành đầu mối trong chuỗi các doanh nghiệp phân phối xăng, dầu và khí hóa lỏng tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung bộ, đảm bảo an ninh năng lượng cho khu vực, đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Văn Thi đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng của chủ đầu tư bởi thời gian qua dù gặp rất nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 và nhiều yếu tố khác, song vẫn quyết tâm đưa dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu, Tổng Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Anh Phát - Công ty CP phối hợp với các công ty kinh doanh xăng, dầu và các tổng đại lý, đại lý để khai thác lợi thế của dự án, góp phần tăng thu cho ngân sách địa phương; tổ chức triển khai thị trường khu vực và toàn quốc để hình thành trung tâm kinh doanh xăng, dầu lớn của cả nước.

Nguồn: KINHTEDOTHI.VN
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Đã có lỗi xảy ra trong quá trình xử lý.
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   Fax: (024) 6278 9167
Email: hiephoixangdau@gmail.com  -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org -  Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .