Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 63/2014/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế hoạt động ứng phó sự cố tràn dầu ban hành kèm theo Quyết định 02/2013/QĐ-TTg ngày 14/1/2013.

Ảnh minh họa
Theo Quy chế hoạt động ứng phó sự cố tràn dầu ban hành kèm theo Quyết định 02/2013/QĐ-TTg ngày 14/1/2013, các tàu chở dầu có tổng dung tích từ 150 tấn trở lên, các tàu loại khác có tổng dung tích từ 400 tấn trở lên phải có Kế hoạch ứng cứu ô nhiễm dầu, ô nhiễm hóa chất được Cục Hàng hải Việt Nam hoặc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phê duyệt theo quy định.
Tàu chở dầu Việt Nam có tổng dung tích từ 150 tấn đăng ký trở lên tham gia vào việc chuyển tải dầu giữa tàu với tàu trên biển Việt Nam phải có Kế hoạch hoạt động chuyển tải dầu giữa tàu với tàu trên biển được Cục Hàng hải Việt Nam phê duyệt theo quy định.
Còn tại Quyết định 63/2014/QĐ-TTg, các quy định trên đã được sửa đổi, bổ sung. Cụ thể, các tàu chở dầu Việt Nam có tổng dung tích từ 150RT trở lên, các tàu khác có tổng dung tích 400RT trở lên phải có "Kế hoạch ứng cứu ô nhiễm dầu của tàu"; các tàu biển chở xô chất lỏng độc hại có tổng dung tích từ 150RT trở lên phải có "Kế hoạch ứng cứu ô nhiễm của tàu do chở các chất lỏng độc hại". Các Kế hoạch này phải được cơ quan có thẩm quyền của Bộ Giao thông vận tải phê duyệt theo quy định.
Các tàu chở dầu Việt Nam có tổng dung tích từ 150RT trở lên tham gia vào việc chuyển tải dầu giữa tàu với tàu trên biển phải có "Kế hoạch chuyển tải dầu giữa tàu với tàu trên biển" được cơ quan có thẩm quyền của Bộ Giao thông vận tải phê duyệt theo quy định.
|
TIN KHÁC
Cục Hải quan ra văn bản hỏa tốc thực hiện áp thuế nhập khẩu xăng dầu 0%(13/03/2026)
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu(13/03/2026)
TP.HCM tiếp tục theo dõi sát thị trường, bảo đảm nguồn cung xăng dầu(13/03/2026)
Thông tin về việc điều hành giá xăng dầu ngày 12/3/2026(12/03/2026)
Đề xuất miễn 100% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay đến tháng 5/2026(12/03/2026)
