04:24' CH-23, 23/11/2012
Hôm qua, 22/11, tại thành phố Orenburg (LB Nga) Petrovietnam và Gazprom đã phối hợp tổ chức 2 sự kiện quan trọng đánh dấu sự phát triển của mối quan hệ hợp tác song phương.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Phùng Đình Thực đã cùng Phó chủ tịch Gazprom Vitaly Markelov thực hiện nghi thức khởi động đưa giếng khoan số 3 của mỏ khí Nagumanov vào hoạt động. Tham dự và chứng kiến sự kiện này có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn.

Trước đó, Đại sứ Phạm Xuân Sơn và đoàn công tác của Petrovietnam & Gazprom đã có cuộc gặp gỡ với Phó thống đốc - Phó chủ tịch thứ nhất tỉnh Orenburg, ông Valery Rogozhkin. Hai bên đã trao đổi về mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước và bày tỏ sự mong muốn hợp tác dầu khí ngày càng thu được hiệu quả cao hơn nữa tại khu vực này.


Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Phùng Đình Thực và Phó chủ tịch Vitaly Markelov mở van đón dòng khí đầu tiên.


Nghi thức hoàn thành khi ngọn lửa mừng công bùng cháy

Chiều cùng ngày, tại trụ sở của Gazprom ở thành phố Orenburg đã diễn ra Hội nghị thường kỳ lần thứ 5 Ủy ban điều phối chung giữa Petrovietnam và Gazprom do hai vị đồng Chủ tịch ủy ban - Phó chủ tịch Gazprom Vitaly Markelov và Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn - chủ trì.


Hội nghị lần thứ 5 Ủy ban điều phối chung giữa Petrovietnam và Gazprom.

Phó chủ tịch Gazprom Vitaly Markelov và Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn ký thỏa thuận hợp tác.

Hai bên đã bày tỏ sự hài lòng về hoạt động hiệu quả của hai liên doanh Vietgazprom và Gazpromviet trong năm 2012; cùng thảo luận các vấn đề liên quan đến các dự án hợp tác của hai bên ở Việt Nam và LB Nga nhằm phát triển các dự án ngoài khơi Việt Nam cũng như khu vực Nagumanov và Bắc Purovskoe, tiếp tục mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và đào tạo lại. Hội nghị cũng đặc biệt lưu ý đến dự án tiềm năng sử dụng khí hóa lỏng cho động cơ ở Việt Nam với nguồn cung từ Vladivostok.

Một thỏa thuận đã được Phó chủ tịch Gazprom Vitaly Markelov và Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn ký kết tại Hội nghị này nhằm cụ thể hóa và mở rộng hợp tác khoa học kỹ thuật trong các khâu thăm dò, khai thác, vận chuyển, tàng trữ, chế biến các sản phẩm dầu khí.

Hai bên cũng đồng thời thống nhất kế hoạch hoạt động năm 2013 của Ủy ban điều phối chung.
Nguồn: Nguồn tin: Petrotimes
TIN NÓNG
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
22.790
23.240
22.010
22.450
20.870
21.280
18.800
19.170
17.940
18.290
17.770
18.120
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   
Email: hhxd@vinpa.org.vn -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org - Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .