08:25' SA-09, 09/11/2012
Sáng ngày 8/11, tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning Schmidt và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các quan chức của hai Chính phủ,  đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác về nâng cấp và sửa chữa giàn khoan trên biển giữa Tập đoàn Semco Maritime của Đan Mạch và hai đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam): Công ty Cổ phần Chế tạo Giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard) và Công ty Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Khoan Dầu khí (PVD Tech). Các chuyên gia đến từ Đan Mạch cung cấp thông tin về công nghệ sửa chữa, nâng cấp giàn khoan.

Lễ ký diễn ra ở Văn phòng Chính phủ, sau đó, lãnh đạo Tập đoàn Semco Maritime và Petrovietnam đã có buổi họp báo tại khách sạn Melia để cung cấp thông tin về lễ ký.

Với thế mạnh về cung cấp hệ thống thiết bị, cải hoán, sửa chữa giàn khoan của Tập đoàn Semco Maritime (Đan Mạch), kinh nghiệm dày dặn về chế tạo, sửa chữa giàn khoan của PV Shipyard và sự chuyên nghiệp trong cung cấp thiết bị, chế tạo các cụm thiết bị, hệ thống thiết bị cho giàn khoan, giàn khai thác dầu khí của PVD Tech; sự hợp tác kinh doanh ba bên này sẽ mở ra nhiều cơ hội gia tăng doanh thu và tạo nhiều công ăn việc làm nhờ việc đưa giàn khoan của các nhà thầu khoan danh tiếng như Seadrill, Ensco, Transocean... về sữa chữa tại Việt Nam. Trước đây, việc sửa chữa giàn khoan này đều phải thực hiện ở nước ngoài.

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra sau lễ ký, ông Hans Peter Jorgensen, Phó chủ tịch Tập đoàn Semco Maritime cho biết: “Thỏa thuận mới này là bước đột phá rất quan trọng đối với Semco Maritime. Thị trường các dự án giàn khoan trong khu vực Đông Nam Á là lĩnh vực mục tiêu chiến lược trong 3-4 năm qua, theo đó chúng tôi đã thiết lập các cơ sở sản xuất tại Việt Nam. Giờ đây, chúng tôi đem khả năng và kinh nghiệm có được từ các dự án giàn khoan quốc tế để tham gia vào thị trường này”.

Nhà thầu Semco Maritime sẽ thu hút các dự án giàn khoan từ 2-20 triệu USD từ các nhà khai thác giàn khoan quốc tế đến Việt Nam.Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang, Bộ trưởng Bộ Khí hậu, Năng lượng, Công trình Đan Mạch Martin Lidegaard, Tổng giám đốc Petrovietnam Đỗ Văn Hậu và lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo.

Với sự hợp tác này, cảng Vũng Tàu tại Việt Nam có thể trở thành một trung tâm nâng cấp và sửa chữa giàn khoan cho ngành Dầu khí khu vực Đông Nam Á. Ba bên tin tưởng rằng, sự hợp tác này sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cao; phù hợp với chủ trương của Chính phủ, định hướng của Petrovietnam về việc nội địa hóa và phát triển ngành cơ khí trọng điểm trong nước; đồng thời góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị lâu dài giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Đan Mạch.

Thỏa thuận mới này sẽ là một phần quan trọng trong quá trình tăng trưởng đang tiếp diễn của ngành dầu khí Việt Nam.
Nguồn: Nguồn tin: Petrotimes
TIN NÓNG
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
22.790
23.240
22.010
22.450
20.870
21.280
18.800
19.170
17.940
18.290
17.770
18.120
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   
Email: hhxd@vinpa.org.vn -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org - Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .