Petrolimex: Chưa nghe báo cáo về dự án lọc dầu 28,7 tỉ USD
Chưa nghe báo cáo gì liên quan đến dự án lọc dầu 28,7 tỉ USD của Thái Lan muốn đầu tư vào Việt Nam. “Tôi chưa nghe gì về chuyện hợp tác giữa Petrolimex với dự án này và cũng không thấy cấp nào của Petrolimex nói về thông tin này” - vị lãnh đạo trên khẳng định.
Nhiều chuyên gia dầu khí Việt Nam cũng băn khoăn về tính xác thực thông tin về dự án này.
Ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy Dung Quất, nhận định nếu có thêm dự án đầu tư nhà máy lọc dầu thì là một điều quá tốt. Tuy nhiên, các thông tin hiện được biết đến vẫn chỉ là qua một số báo. Từ đây, ông Giang cho rằng trước hết phải chờ tính xác thực của dự án. Nếu dự án là có thật thì phải cân nhắc rất kỹ trong việc đàm phán các quyền lợi hai bên.
Trước đó, một số báo nước ngoài đã đăng thông tin liên quan đến việc Thái Lan muốn xây dựng một nhà máy lọc dầu có công suất 660.000 thùng mỗi ngày tại Khu công nghiệp Nhơn Hội, tỉnh Bình Định của Việt Nam. Với sản lượng trên, đây sẽ là một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới.
TIN KHÁC
Bộ Công Thương làm việc với PVOIL về đảm bảo nguồn cung xăng dầu dịp Tết 2026(26/12/2025)
BSR bàn giao lô nhiên liệu đặc chủng đầu tiên phục vụ quốc phòng cho Cục Xăng dầu tại Phân kho 85(26/12/2025)
Đề xuất lùi thời điểm hạn chế xe xăng dầu vào trung tâm TPHCM(26/12/2025)
Một số thông tin về việc điều hành giá xăng dầu ngày 25/12/2025(25/12/2025)
BSR đạt mốc doanh thu hợp nhất 140.000 tỷ đồng, khẳng định vị thế trụ cột của Petrovietnam(25/12/2025)
