Petrolimex: Chưa nghe báo cáo về dự án lọc dầu 28,7 tỉ USD
Chưa nghe báo cáo gì liên quan đến dự án lọc dầu 28,7 tỉ USD của Thái Lan muốn đầu tư vào Việt Nam. “Tôi chưa nghe gì về chuyện hợp tác giữa Petrolimex với dự án này và cũng không thấy cấp nào của Petrolimex nói về thông tin này” - vị lãnh đạo trên khẳng định.
Nhiều chuyên gia dầu khí Việt Nam cũng băn khoăn về tính xác thực thông tin về dự án này.
Ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy Dung Quất, nhận định nếu có thêm dự án đầu tư nhà máy lọc dầu thì là một điều quá tốt. Tuy nhiên, các thông tin hiện được biết đến vẫn chỉ là qua một số báo. Từ đây, ông Giang cho rằng trước hết phải chờ tính xác thực của dự án. Nếu dự án là có thật thì phải cân nhắc rất kỹ trong việc đàm phán các quyền lợi hai bên.
Trước đó, một số báo nước ngoài đã đăng thông tin liên quan đến việc Thái Lan muốn xây dựng một nhà máy lọc dầu có công suất 660.000 thùng mỗi ngày tại Khu công nghiệp Nhơn Hội, tỉnh Bình Định của Việt Nam. Với sản lượng trên, đây sẽ là một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới.
TIN KHÁC
BSR xuất bán 6.000 tấn nhiên liệu hàng hải cho Petrolimex, tăng chủ động nguồn cung trong nước(17/04/2026)
Cục Thuế triển khai chính sách về thuế đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay(16/04/2026)
Bộ Công Thương thông báo giảm loạt thuế xăng dầu từ 0 giờ ngày 16/4(16/04/2026)
Giá xăng tăng nhẹ, giá dầu tiếp tục giảm từ ngày 16.4(16/04/2026)
PVOIL tổ chức đào tạo quản lý phát thải, tín chỉ carbon và năng lượng tái tạo cho khu vực phía Nam(15/04/2026)
