Văn Vũ
09:09' SA-23, 23/09/2022

Nhiên liệu hàng không là một sản phẩm xăng dầu với tính chất dễ cháy nổ nên công tác phòng cháy chữa cháy luôn là tiêu chí hàng đầu để đảm bảo an toàn.

Ngày 22/9, Công an tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Công ty nhiên liệu hàng không Việt Nam (Skypec) tổ chức thực tập phương án xử lý tình huống cháy, nổ xảy ra tại Kho nhiên liệu hàng không Chi nhánh Skypec Kiên Giang (thuộc Công ty TNHH MTV nhiên liệu Hàng không Việt Nam) tại TP. Phú Quốc.

Kho nhiên liệu với 2 bồn Jet A1-T01 và Jet A1-T02 có sức chứa khoảng 2 triệu lít dầu. Vì vậy việc đảm bảo an toàn tuyệt đối về cháy nổ là việc làm hết sức cần thiết và cấm bách.

 Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở triển khai công tác chữa cháy ban đầu.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở triển khai công tác chữa cháy ban đầu.

Để xử lý tốt tình huống khi có sự cố bất khả kháng do cháy nổ xảy ra, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công ty TNHH MTV nhiên liệu Hàng không Việt Nam và Chi nhánh Skypec tại Kiên Giang tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Việc này nhằm tăng cường công tác phối kết hợp chặt chẽ giữa các Ban ngành và chính quyền địa phương trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại kho nhiêu liệu.

Với tình huống giả định, do hệ thống chống sét gặp sự cố, khi sét đánh vào bể chứa nhiên liệu Jet A1-T02 (dầu dùng cho máy bay có dung lượng 01 triệu lít) bốc cháy. Đám cháy tỏa ra rất nhiều khói, khí độc và bức xạ nhiệt làm cản trở hoạt động chữa cháy ban đầu của lực lượng chữa cháy cơ sở.

Diễn tập xử lý tình huống cháy nổ kho nhiên liệu hàng không Việt Nam tại Phú Quốc

Diễn tập xử lý tình huống cháy nổ kho nhiên liệu hàng không Việt Nam tại Phú Quốc

Ngay khi nhận tín hiệu từ hệ thống báo cháy tự động, lực lượng chữa cháy cơ sở đã kích hoạt hệ thống chữa cháy bằng foam (bọt) để tổ chức chữa cháy, ngăn chặn cháy lan, làm mát khu vực cháy và bồn nhiên liệu Jet A1-T01 bằng nước. Ngọn lửa cơ bản được khoanh vùng, lực lượng chữa cháy cơ sở đã cứu được 03 nhân viên bị bất tỉnh trong khu vực bị cháy. Đồng thời báo cho các đơn vị có liên quan đến tiếp ứng. Lúc này, lực lượng chữa cháy chuyên ngành của Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc đã điều động 2 xe chữa cháy phun nước và foam. Tiếp đến lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP. Phú Quốc đã điều động 2 xe chữa cháy và trên 30 cán bộ chiến sỹ đến chi viện và ứng cứu. Đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt hoàn toàn sau 10 phút bùng phát.

Cuộc thực tập đã được thực hiện đúng như kịch bản đề ra, đảm bảo được thời gian và an toàn cho người và tài sản. Qua đó, đã nâng cao công tác phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng, để ứng phó kịp thời khi có cháy cháy nổ xảy ra.

“Nhiên liệu hàng không là một sản phẩm xăng dầu với tính chất dễ cháy nổ nên công tác phòng cháy chữa cháy luôn là tiêu chí hàng đầu để đảm bảo an toàn”- ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam cho biết.

Nguồn: Công Thương
TIN NÓNG
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
23.010
23.470
22.320
22.760
21.290
21.710
21.120
21.540
19.720
20.110
20.920
21.330
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   
Email: hhxd@vinpa.org.vn -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org - Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .