Vào khoảng 5 giờ 30 ngày 27/9, tại khu vực cửa biển tỉnh Sóc Trăng lực lượng chức năng Đoàn Trinh sát số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phát hiện tàu Gladys Giory có dấu hiệu vi phạm.

Lực lượng Cảnh sát biển kiểm tra tàu vi phạm.
Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 13 thuyền viên do ông Nguyễn Văn Hiệp thường trú tại Thịnh Long - Hải Hậu - Nam Định làm thuyền trưởng. Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng, tàu đang vận chuyển khoảng 1 triệu lít (1.000 m3) xăng nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh được tính hợp pháp của số xăng trên. Các thuyền viên trên tàu không có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ, tàu không có giấy tờ chứng nhận về tàu.
Trước đó, vào ngày 26/9 tại vị trí cách Tây Nam Côn Đảo khoảng 30 hải lý, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 kiểm tra và bắt giữ tàu BV 6766 TS do ông Nguyễn Văn Giúp, sinh năm 1960 thường trú tại Tân Long - Mỹ Tho - Tiền Giang làm thuyền trưởng, tàu đang vận chuyển khoảng 40 nghìn lít dầu DO nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh được tính hợp pháp của số dầu trên. Tàu không có giấy tờ chứng nhận về tàu, thuyền viên trên tàu không có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ.
Hiện lực lượng Cảnh sát biển đã ra quyết định tạm giữ tang vật và phương tiện của các vụ việc trên để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.
TIN KHÁC
Giá xăng dầu tiếp tục đi xuống, có loại giảm hơn 1.600 đồng/lít(25/06/2026)
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Hoàn thiện Nghị định mới để tái cơ cấu hệ thống kinh doanh xăng dầu, giảm khâu trung gian(25/06/2026)
Nghiên cứu, triển khai dự án xây dựng kho dự trữ xăng dầu khu vực Bắc Lào(25/06/2026)
Đề xuất kéo dài chính sách miễn thuế xăng dầu đến 30/9, riêng thuế TTĐB tăng trở lại(25/06/2026)
BSR dự kiến chi hơn 1.500 tỷ đồng cho đợt chi trả cổ tức(24/06/2026)
