Việt Hùng
08:59' SA-28, 28/06/2022

Giá xăng dầu 'leo thang' trong thời gian qua đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của doanh nghiệp và thu nhập của người lao động, đặc biệt là lĩnh vực vận tải.

Giá xăng dầu tăng cao đã tác động nhiều đến lĩnh vực vận tải. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Khẳng định một số lĩnh vực có thể tiếp tục giảm phí, lệ phí, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể yêu cầu các Cục, Tổng cục Đường bộ ngay trong tháng Sáu này phải rà soát để kiến nghị với Chính phủ xem xét miễn giảm một số loại phí, lệ phí, các khoản thu có liên quan đến doanh nghiệp và người dân.

Tại cuộc họp rà soát giảm chi phí, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp của Bộ Giao thông Vận tải vào chiều 27/6, Bộ trưởng Thế đánh giá biến động của giá xăng dầu thời gian qua đã tác động lớn đến ngành giao thông, trong đó lĩnh vực vận tải chịu tác động nhiều nhất vì xăng dầu chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu giá thành.

“Giá xăng dầu ‘leo thang’ đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của doanh nghiệp và thu nhập của người lao động. Đặc biệt, giá vé tăng cao cũng khiến đời sống của người dân thêm phần khó khăn,” ông Thể nhìn nhận.

Nhấn mạnh chủ trương của Chính phủ yêu cầu rà soát lại các loại phí, lệ phí, các khoản thu để chia sẻ rủi ro, gánh nặng cho doanh nghiệp bởi đây là việc làm cần thiết các đơn vị cần triển khai ngay, theo Bộ trưởng, trong giai đoạn dịch COVID-19, ngành giao thông đã thực hiệt tốt chủ trương điều chỉnh giảm giá, phí, lệ phí như giảm phí bảo trì đường bộ, đăng kiểm, phí cất hạ cánh… đã phần nào giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp và người dân.

Cho rằng trong mấy tháng gần đây, giá xăng dầu tăng cao, các hỗ trợ vừa qua là chưa đủ, người đứng đầu ngành giao thông vận tải đưa ra chính kiến việc rà soát, xem xét kéo dài một số cơ chế, chính sách miễn giảm hoặc nâng tỷ lệ miễn giảm phí và lệ phí, chỉ đạo các doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ rủi ro là cần thiết.

“Một số khoản phí, lệ phí tuy đã thực hiện giảm nhưng trong bối cảnh hiện nay cần thiết giảm thêm cũng cần được kiến nghị Chính phủ xem xét. Các cục, Tổng cục Đường bộ rà soát lại các loại phí, lệ phí đang quan lý, giảm được dù nhỏ cũng có tác dụng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp,” ông Thể nói.

Bên cạnh đó, đối với các loại thuế mặc dù không thuộc lĩnh vực quản lý, Bộ trưởng Thể yêu cầu các đơn vị của ngành giao thông cũng cần rà soát kiến nghị giảm cho doanh nghiệp./.

Nguồn: Vietnam+
TIN NÓNG
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
25.340
25.840
24.660
25.150
23.720
24.190
24.880
25.370
22.900
23.350
23.320
23.780
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   Fax: (024) 6278 9167
Email: hhxd@vinpa.org.vn -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org-  Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .