Ngày 22/02/2014, tại thủ đô Viêng Chăn - Lào, Tổng công ty PLC đã vinh dự được nhận chứng nhận và biểu trưng dành tặng cho đơn vị nằm trong “ Top 100 Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2013”
Khác với các đợt tăng giá xăng dầu trước đây, lần này tuy cả giá xăng lẫn giá các mặt hàng dầu đều điều chỉnh tăng giá (204-247 đồng/lít) vào tối 21.2, nhưng hiện nay các đơn vị kinh doanh hàng hóa, vận tải,... đều cho biết chưa có dấu hiệu biến động hay ảnh hưởng từ đợt tăng giá xăng dầu vừa qua.
Dòng khí khai thác từ mỏ cá voi xanh ở vùng biển miền Trung sẽ được đưa vào nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) để phục vụ phát triển ngành công nghiệp hóa dầu của đất nước.
Chiều 18.2, tại TP.Cẩm Phả, Công ty CP công nghệ và đầu tư Việt-Nga và Công ty CP Rosnghepchegat (Liên bang Nga) đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) nhằm khảo sát tình hình, chuẩn bị thực hiện dự án nhà máy sản xuất xăng dầu từ than.
Từ 20 giờ hôm nay (21/2/2014), Bộ Tài chính đã cho phép tăng giá hầu hết các mặt hàng xăng dầu. Theo đó, giá xăng tăng 300 đồng/lít, dầu điêzen tăng 240 đồng/lít… Đồng thời, Bộ Tài chính yêu cầu dừng sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu.
Chiếc xe khách lên vùng Lao Bảo (H. Hướng Hóa, Quảng Trị) chật như nêm, dừng lại một cây xăng để tiếp nhiên liệu nhưng phải đợi, bởi hàng chục chiếc xe máy đang xếp hàng chờ đổ xăng. Nếu chỉ có vậy thì đâu phải đợi lâu, song mỗi chiếc xe máy đổ trên trăm lít xăng thì quá sức tưởng tượng và cả sự kiên nhẫn.