Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) quyết định dừng dự án khai thác dầu khí tại mỏ Junin 2 thuộc Venezuela do lạm phát đẩy giá hàng hóa cao, chênh lệch tỷ giá cao giữa giá chính thức nhà nước với giá “chợ đen” tại Venezuela.
Theo Tổng cục Hải quan, hoạt động tạm nhập- tái xuất (TNTX) thiết bị, vật tư để phục vụ thi công, tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí mang tính đặc thù, chính vì vậy việc thực hiện thủ tục cũng không giống như đối với hàng hóa XNK thông thường.
Những tháng cuối năm 2013 đã diễn ra một sự kiện chính trị quan trọng: các nước phương Tây và Iran đã xích lại gần nhau. Cùng với mối quan hệ thân thiện hơn này, phương Tây cũng cân nhắc giảm bớt các biện pháp cấm vận đối với Iran, một trong những quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới. Sự kiện này đã mang lại cảm giác nhẹ nhõm cho nhiều quốc gia phụ thuộc vào nguồn dầu mỏ nhập khẩu, trong đó có Việt Nam.
Chiều 8/1/2014, Bộ Tài chính đã thông báo về tình hình trích lập, sử dụng và số dư Quỹ bình ổn xăng dầu (BOG). Theo đó, số dư cuối năm 2013 chỉ còn hơn 169 tỷ đồng, giảm mạnh so với đầu năm.
Ngày 4.1.2014, 8 giờ 26 phút sáng tại sân bay Tân Sơn Nhất, máy bay Boeing 757 của hãng hàng không Air Astana đã tiếp nhận nhiên liệu từ Petrolimex Aviation, mở đầu cho thỏa thuận hợp tác kéo dài 01 năm giữa 2 bên.
Sáng nay ngày 08/01/2014, Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL) tổ chức khai trương và đưa vào khai thác kinh doanh Cửa hàng xăng dầu số 53 (CHXD) tại 280 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận sau gần 03 tháng thi công sửa chữa.