Tin trong nước
  • PG Bank: Phối hợp thu thuế xăng dầu rất khả quan

    Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank), cho biết, sau thời gian chuẩn bị nâng cấp hệ thống phối hợp thu ngân sách nhà nước giữa PG Bank với Tổng cục Hải quan, đầu tháng 12-2014, PG Bank triển khai thu thuế XNK xăng dầu và đã đạt được kết quả rất khả quan.
    30/12/2014
  • Năm 2014 - Xăng dầu lập kỷ lục về điều chỉnh giá

    Tại cuộc họp Tổng kết công tác điều hành thị trường trong nước ngày 29/12, Thứ trưởng Bộ Công Thương - Đỗ Thắng Hải khẳng định: “Giá xăng dầu của Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay đứng thứ 31 trên thế giới, như vậy là thấp. Đây thể hiện sự điều chỉnh giá xăng dầu của chúng ta linh hoạt và hợp lý”. Tuy nhiên, nhiều lĩnh vực như vận tải hàng hóa, giá tắc xi… dường như giảm không đáng kể.
    30/12/2014
  • Những bước tiến dài của các dự án lọc hóa dầu lớn nhất Việt Nam

    Ba dự án lọc hóa dầu lớn tại Việt Nam là Dung Quất, Victory và Nam Vân Phong đã có những bước tiến dài trong cùng một tuần qua, song nhìn tổng thể, đầu tư vào lọc hóa dầu còn rất nhiều thách thức.
    29/12/2014
  • “Tối hậu thư” cho nhà máy lọc dầu hơn nửa tỷ đô

    UBND TP Cần Thơ vừa ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư Nhà máy lọc dầu Cần Thơ, đến ngày 15/1/2015, chưa triển khai sẽ thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.
    29/12/2014
  • "Giá dầu giảm không tác động nhiều đến lĩnh vực hóa dầu của Việt Nam"

    Giáo sư chính sách năng lượng Stephen Thomas - Giám đốc Nghiên cứu thuộc trường Thương mại (Đại học Greenwich - Vương quốc Anh) cho rằng cần phải thận trọng trong chính sách năng lượng khi giá dầu thô giảm trên thị trường toàn cầu.
    26/12/2014
  • 1,9 tỷ USD nâng cấp Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

    Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ được nâng công suất từ 6,5 triệu tấn/năm lên 8,5 triệu tấn/năm.
    26/12/2014