Cổ phần hoá Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, chuyển Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn thành Công ty TNHH Hai thành viên, tổ chức lại đơn vị đóng mới, sửa chữa phương tiện nổi…là những nội dung chính trong Quyết định điều chỉnh, bổ sung đề án “Tái cơ cấu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giai đoạn 2012 - 2015” vừa được Thủ tướng ký ban hành.
Thông tin trên được đưa ra trong báo cáo tình hình triển khai các dự án trọng điểm về dầu khí tháng 5/2015 của Ban chỉ đạo Nhà nước về dự án trọng điểm về Dầu khí.
Tổ hợp lọc hoá dầu Long Sơn (Bà Rịa – Vũng Tàu) với vốn đầu tư 2,7 tỷ USD đang gặp nhiều vướng mắc liên quan đến nội bộ nhà đầu tư là Tập đoàn QP của Qatar.
Tính đến hết ngày 15-6, lượng xăng dầu các loại nhập khẩu đã đạt trên 4,7 triệu tấn, tăng khoảng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Các doanh nghiệp đầu mối cho rằng, tình hình tiêu thụ khả quan và giá tốt là hai nguyên nhân chính dẫn đến điều này.