Ngày 26.7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng cho biết, Hải đoàn Biên phòng 38 – Bộ đội Biên phòng Hải Phòng vừa phát hiện và tạm giữ một tàu trọng tải lớn chở khoảng 40 nghìn lít xăng không rõ nguồn gốc.
Theo thông tin từ Sở Công Thương TP.HCM, tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn thành phố đã có 279/526 cửa hàng bán tham gia phân phối xăng sinh học E5, đạt 53% với sản lượng tiêu thụ bình quân đạt 7.780 m3/tháng, tăng trên 14% so thời điểm 30-11-2015.
Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch Tập đoàn SCG, một trong những nhà đầu tư chính của dự án cho biết việc chuẩn bị các thủ tục đang vào giai đoạn cuối, sẽ xây dựng cuối năm nay.
Dù nhà đầu tư vẫn muốn tiếp tục theo đuổi dự án lọc hóa dầu có vốn dự kiến hàng tỉ đô la Mỹ ở Bình Định, nhưng chính quyền địa phương này vừa có quyết định chấm dứt việc thu hút đầu tư dự án này sau nhiều năm đặt kỳ vọng.
Theo công bố của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 chỉ tăng 0,13% so với tháng trước, tăng 2,39% so với cùng kỳ năm 2015. Có 5 trong 11 nhóm hàng hoá và dịch vụ chính tăng. Trong đó, nhóm hàng giao thông có mức tăng lớn nhất, tới 1,19%; kế đến là hàng hoá và dịch vụ tăng 0,17%; nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,14%; đồ uống và thuốc lá tăng 0,09%; còn thiết bị và đồ dùng gia đình chỉ nhích nhẹ 0,06%.
Thông tin từ Vùng Cảnh sát biển 4, ngày 24.7 cho biết, các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị vừa bắt giữ một vụ tàu nước ngoài buôn lậu dầu với số lượng lớn ở ngoài khơi mũi Cà Mau.