Tin trong nước
  • IPO của PVOIL có thể sẽ hoãn lại đến tháng 7

    Hãng tin Bloomberg vừa dẫn lời ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) cho biết việc bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của PVOIL có thể sẽ lùi lại cho đến tháng 7/2017.
    08/05/2017
  • Giá xăng dầu đồng loạt giảm hơn 300 đồng/lít

    Sau khi trích lập quỹ, giá xăng RON 92 được giảm 309 đồng/lít xuống còn 17.274 đồng/lít, xăng E5 giảm 314 đồng/lít xuống còn 17.068 đồng/lít.
    05/05/2017
  • Hôm nay, giá xăng dầu sẽ giảm khoảng 400 đồng/lít?

    Theo tính toán của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, trong kỳ điều chỉnh này giá các mặt hàng xăng dầu sẽ sẽ giảm từ 300 – 400 đồng/lít.
    05/05/2017
  • Tại sao lại đánh thuế vào giá xăng để bảo vệ môi trường?

    Đó là câu hỏi của không ít người tham dự cuộc thảo luận về ô nhiễm không khí tại TPHCM do Tổng lãnh sự Mỹ tại TPHCM tổ chức hôm 4-5.
    05/05/2017
  • Tiếp tục cho lọc hóa dầu Nghi Sơn xả thải ra biển

    Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định tiếp tục cho Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (thuộc Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn đóng tại khu kinh tế Nghi Sơn, H.Tĩnh Gia, Thanh Hóa) được phép xả nước thải từ quá trình làm sạch và vận hành thử nghiệm ra vùng biển xã Hải Yến (H.Tĩnh Gia) từ ngày 1.5 đến hết ngày 28.2.2018.
    04/05/2017
  • Ngân sách 4 tháng, dầu thô đóng góp lớn với gần 50.000 tỷ đồng

    Mặc dù chi ngân sách đã được kìm hãm so với các năm trước song mức bội chi hiện vẫn còn khá lớn. Đặc biệt trong 4 tháng đầu năm qua, mức chi thường xuyên trong ngân sách vẫn tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, các khoản thu nội địa đang được đẩy mạnh để bù phần hụt thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu.
    04/05/2017