Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước tháng 3/2018 giảm 0,27% so với tháng trước, trong đó 8/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá giảm.
Đến thời điểm hết năm 2017 giá trị nộp ngân sách Nhà nước của BSR (gần 6,5 tỷ USD) đã hơn gấp đôi Tổng mức đầu tư Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất (khoảng 3 tỷ USD), điều này cho thấy hiệu quả của dự án NMLD Dung Quất.
Từ nhận thức sâu sắc về sự phát triển của doanh nghiệp phải gắn với bảo vệ môi trường, cộng với kinh nghiệm sau hơn 10 năm vận hành xử lý chất thải cho các đơn vị trong ngành, Công ty TNHH MTV dịch vụ môi trường và kỹ thuật xăng dầu thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II đã tiến hành đầu tư xây dựng xưởng xử lý chất thải nhiễm dầu khép kín tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè với mục tiêu lớn hơn đó là đáp ứng nhu cầu cho toàn xã hội.
Ngày 22.3.2018, Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh chủ trì cuộc họp về khai thác dữ liệu Hệ thống đo bồn tự động (ATG) tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè để phục vụ công tác quản lý hàng hóa, giao nhận xăng dầu và hạch toán kế toán về hàng hóa.
Tổng lượng xăng dầu nhập khẩu và tạm nhập để tái xuất của nước ta trong cả năm 2017 khoảng 12,86 triệu tấn, trị giá khoảng 7,04 tỷ USD, tăng 9,4% về lượng và tăng 38,3% về kim ngạch so với cùng kỳ 2016, tính trung bình có hơn 1 triệu tấn xăng dầu nhập về Việt Nam mỗi tháng.