Vũ Tuấn Anh
06:00' SA-27, 27/09/2021

Venezuela vừa đạt được một thỏa thuận với Iran nhằm trao đổi dầu thô lấy hydrocarbon lỏng, một chất phụ gia dùng trong chế xuất dầu mỏ.

Theo các nguồn tin, thỏa thuận này được ký giữa các công ty dầu mỏ quốc gia Petroleos de Venezuela và Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran. Thỏa thuận có hiệu lực trong vòng 6 tháng và có thể được gia hạn.

Ảnh minh họa:Thewire.in

Ảnh minh họa: Thewire.in

Venezuela đang rơi vào một cuộc khủng hoảng cục bộ thiếu xăng dầu vì không có chất phụ gia nhiên liệu do các lệnh trừng phạt và phong tỏa kinh tế của Mỹ. Sản lượng dầu mỏ của Venezuela liên tục lao dốc trong những năm gần đây. Thỏa thuận giữa Venezuela và Iran được cho là sẽ giúp Venezuela tự chủ hơn trong vấn đề chế xuất nhiên liệu.

Thỏa thuận này có thể vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với cả hai quốc gia. Các lệnh trừng phạt của Mỹ không chỉ cấm người Mỹ giao dịch dầu mỏ với Iran và Venezuela, mà còn đe dọa áp đặt "các biện pháp trừng phạt thứ cấp" đối với bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào không phải của Mỹ thực hiện giao dịch với các công ty dầu mỏ của hai nước này./.

Nguồn: VOV
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Đã có lỗi xảy ra trong quá trình xử lý.
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   Fax: (024) 6278 9167
Email: hiephoixangdau@gmail.com  -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org -  Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .