Tập đoàn dầu khí Santos của Úcchia sẻ hôm thứ năm (22/11) về dự kiến tăng sản xuất dầu khí lên 53 triệu – 57triệu thùng dầu quy đổi năm 2013, nhiều hơn 4% so với mức dự kiến sản xuất nămnay.
Mức sản lượng cao này sẽ càng đượccủng cố khi khu mỏ Fletcher Finucane trị giá 490 triệu đô Úc (AUD) (507 triệuUSD) ngoài khơi miền Tây Úc đi vào hoạt động trong nửa cuối năm 2013, Santoscho biết điều này trong một bài phát biểu với nhà đầu tư.
Santos cũng cho biết thêm rằng tậpđoàn đang trên đà sản xuất nhiều hơn 250.000 thùng dầu/ ngày với dự án Dừa tạiViệt Nam trong nửa đầu năm 2014.
Vốn chi tiêu trong năm 2013 đượcdự báo tăng 4 tỷ AUD từ con số tăng dự kiến 3,5 tỷ AUD trong năm nay khi Santoschạm mức chi tiêu cao điểm tại dự án khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Gladstone, chiphí tăng lên tại dự án LNG ở Papua New Guinea của đối tác ExxonMobil và mở rộngcơ sở hạ tầng trong lưu vực Cooper.
Santos đã giảm nhẹ mối đe dọa cạnhtranh từ các nhà cung cấp khí đốt Bắc Mỹ, trái ngược với một báo cáo gần đây củaSociete Generale trong đó cho rằng với chi phí hiện tại sẽ rất khó để trang trảicho việc mở rộng dự án LNG của Úc.
(1 USD = 0, 9665 AUD)
Nguyễn Nhung
Theo Reuters
TIN KHÁC
Giá dầu hướng tới tuần tăng mạnh nhất trong hai tháng(26/12/2025)
Mỹ siết tàu chở dầu, xuất khẩu dầu mỏ Venezuela tê liệt(25/12/2025)
Giá dầu thế giới đối mặt năm giảm giá mạnh nhất kể từ 2020(25/12/2025)
Giá dầu đi lên sau thông tin kinh tế Mỹ tăng nhanh hơn dự báo(24/12/2025)
Trung Quốc thay thế OPEC+ trong vai trò chi phối giá dầu(24/12/2025)
