Từ ngày 7/8, Trung Quốc sẽ giảm giá bán lẻ xăng và dầu diesel lần lượt là 80 NDT (khoảng 11,37 USD)/tấn và 70 NDT/tấn dựa trên những biến động gần đây của giá dầu thế giới.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Nhà nước Trung Quốc (NDRC) ngày 6/8 cho hay, theo cơ chế giá xăng dầu hiện nay của Trung Quốc, nếu giá dầu thô thế giới tăng/giảm hơn 50 NDT/tấn và duy trì mức giá mới này trong 10 ngày làm việc, thì giá các sản phẩm dầu như xăng và diesel ở Trung Quốc sẽ được điều chỉnh theo.
Bên cạnh đó, NDRC cũng yêu cầu các doanh nghiệp dầu mỏ lớn của Trung Quốc, trong đó có Công ty Dầu mỏ Quốc gia Trung Quốc (CNPC), Công ty Hóa dầu Trung Quốc (CPC) và Công ty Dầu mỏ Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc (CNOOC), có trách nhiệm đảm bảo nguồn cung dầu ổn định và thực hiện chính sách giá của chính phủ.
NDRC cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ diễn những tác động của cơ chế giá hiện nay và nâng cao hiệu quả ứng phó đối với những biến động của thị trường dầu thế giới.
TIN KHÁC
Tranh thủ 'khe hở' của Mỹ, Iran kịp đưa đi 57 triệu thùng dầu(15/07/2026)
UAV tấn công nhà máy lọc dầu lớn tại Bashkortostan, Nga(15/07/2026)
Giá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp sau khi Mỹ tái áp đặt phong tỏa hàng hải với Iran(15/07/2026)
OPEC hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ cho năm 2026(14/07/2026)
Giá dầu tăng vọt sau tuyên bố cứng rắn của ông Trump về Hormuz(14/07/2026)
