Việt An
09:20' SA-31, 31/08/2021

Các nguồn tin từ Kuwait cho biết, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các nhà sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+, có thể cân nhắc mức tăng sản lượng khai thác dầu thô.

OPEC+ điều chỉnh lại mức tăng sản lượng khai thác dầu thô

Bể chứa tại một cơ sở khai thác dầu ở thành phố Dammam, Saudi Arabia. (Nguồn: AFP)

Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Mohammad Abdulatif al-Fares đã tiết lộ thông tin này ngày 29/8, nói rằng mức tăng sản lượng dầu thô 400.000 thùng/ngày đã được OPEC+ thống nhất tại cuộc họp trước đó có thể được xem xét lại tại cuộc họp sắp tới, dự kiến diễn ra vào ngày 1/9 tới.

Ngoài ra, OPEC+, do Saudi Arabia và Nga đứng đầu, dự kiến sẽ thảo luận kế hoạch sản lượng trong vài tháng tới.

Phát biểu với báo giới tại một sự kiện ở thành phố Kuwait, Bộ trưởng al-Fares cho rằng, trong bối cảnh các thị trường đang có dấu hiệu chậm lại và làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19 đã bắt đầu bùng phát ở một số khu vực, các nhà sản xuất của OPEC+ sẽ phải cẩn thận xem xét lại mức tăng đã thống nhất trong cuộc họp mới đây nhất. Theo nhận định của ông, OPEC+ có thể sẽ dừng lại ở mức tăng 400.000 thùng/ngày.

Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait nói thêm, nền kinh tế của các nước Đông Á và Trung Quốc vẫn đang chịu tác động của đại dịch Covid-19, do đó các nước này sẽ phải thận trọng hơn. Mỹ đã kêu gọi OPEC+ nâng sản lượng dầu thô để giải quyết tình trạng giá xăng dầu leo thang mà Mỹ coi là mối đe dọa đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Đề cập lời kêu gọi này, Bộ trưởng al-Fares nói rằng, các thành viên OPEC+ có quan điểm khác nhau. Ông cũng lưu ý, OPEC, đặc biệt là các nước thuộc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC), đã tổ chức các cuộc họp nhưng đến nay vẫn chưa thống nhất được quan điểm về cách xử lý vấn đề sản lượng.

Năm ngoái, OPEC+ đã thực hiện cắt giảm sản lượng ở mức kỷ lục gần 10 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 10% nhu cầu thế giới, trong bối cảnh nhu cầu năng lượng giảm mạnh do các các nước áp dụng quy định về hạn chế đi lại hoặc phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Nguồn: Báo Quốc tế
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Đã có lỗi xảy ra trong quá trình xử lý.
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   Fax: (024) 6278 9167
Email: hiephoixangdau@gmail.com  -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org -  Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .