Theo hãng tin RT, ít nhất 5 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong vụ nổ tại nhà máy lọc dầu Achinsk thuộc khu vực Krasnoyarsk, miền Đông Siberia của Nga tối 15/6.

Hiện trường vụ nổ (Nguồn: RT)
RT dẫn lời chủ nhà máy cho biết, nguyên nhân dẫn tới nổ là do vỡ một cột tách chiết dùng để sản xuất khí thiên nhiên hóa lỏng.
Ngoài 5 người thiệt mạng và 7 người bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện, hiện vẫn còn 3 người mất tích.
Đến rạng sáng 16/6, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng cứu hỏa đang dọn dẹp hiện trường, nhưng hy vọng tìm thấy người sống sót là rất mong manh.

Lính cứu hỏa đang làm nhiệm vụ (Nguồn: RT)
Achinsk là nhà máy lọc dầu duy nhất tại khu vực Krasnoyarsk, chuyên sản xuất nhiên liệu máy bay, nhiên liệu diesel, khí hóa lỏng, dầu mazut và nhựa đường. Nhà máy này thuộc sở hữu của Tập đoàn dầu khí Rosneft.
TIN KHÁC
Indonesia khánh thành nhà máy lọc dầu lớn nhất(14/01/2026)
Giá dầu thế giới tăng mạnh trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran(14/01/2026)
Tập đoàn Ấn Độ tìm kiếm 'đèn xanh' từ Mỹ cho việc nhập dầu Venezuela(12/01/2026)
Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm bảo vệ nguồn thu từ dầu mỏ Venezuela(12/01/2026)
Mỹ tuyên bố cần kiểm soát xuất khẩu dầu của Venezuela vô thời hạn(09/01/2026)
