Bình An
12:51' CH-28, 28/07/2021

Tập đoàn Dầu mỏ Ấn Độ (IOC) dự kiến ​​sẽ tăng công suất lọc dầu thêm 1/3 trong nửa thập kỷ tới vì tin rằng nhu cầu xăng và dầu diesel sẽ tiếp tục tăng ở Ấn Độ.

Nhà máy lọc dầu lớn nhất Ấn Độ lên kế hoạch nâng cao công suất

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg, Chủ tịch IOC, ông Shrikant. Madhav Vaidya nói: "Tôi tin chắc rằng tất cả các dạng nhiên liệu sẽ có chỗ đứng và nhiên liệu hóa thạch sẽ vẫn ở đó".

"Tiêu dùng đang có những bước phát triển nhảy vọt và an ninh năng lượng là mối quan tâm hàng đầu đối với tôi. Tuy nhiên, điều này có thể không phải là mối quan tâm của những nước phát triển", người đứng đầu IOC cho hay.

IOC hiện đang đầu tư 13 tỷ USD vào việc mở rộng công suất, qua đó nâng khả năng lọc dầu lên 2,15 triệu thùng/ngày.

Theo Fitch Ratings, IOC vận hành 11 trên tổng số 23 nhà máy lọc dầu của Ấn Độ, sở hữu 51% thị phần đường ống dẫn dầu thô và sản phẩm (theo chiều dài) và 42% thị phần trong số các cửa hàng bán lẻ nhiên liệu.

Được biết, tập đoàn lọc dầu hàng đầu Ấn Độ cũng đang đầu tư vào phát triển năng lượng carbon thấp. Ngoài ra, IOC còn thử nghiệm vận tải bằng hydro, đầu tư vào công nghệ năng lượng mặt trời, gió và pin...

Chiến lược của IOC được cho là tiếp tục dựa trên nhu cầu nhiên liệu hóa thạch, không giống như chiến lược của tập đoàn Reliance Industries.

Tháng trước, chủ tịch Reliance Industries, Mukesh Ambani cho biết, hãng này có kế hoạch đầu tư hơn 10 tỷ USD trong ba năm tới để xây dựng các nhà máy sản xuất modul năng lượng mặt trời, bộ lưu trữ pin, máy điện phân và pin nhiên liệu.

Nhằm trở thành một phần của các giải pháp chuyển đổi năng lượng tại Ấn Độ, Reliance sẽ thành lập một bộ phận năng lượng tái tạo, trong đó họ sẽ đầu tư 10,1 tỷ USD trong ba năm.

Reliance Industries sở hữu nhà máy lọc dầu lớn nhất ở Ấn Độ và trung tâm lọc dầu lớn nhất thế giới, Jamnagar. Nhà máy lọc dầu này có công suất xử lý dầu thô là 1,24 triệu thùng/ngày.

Nguồn: nangluongquocte.petrotimes
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Đã có lỗi xảy ra trong quá trình xử lý.
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   Fax: (024) 6278 9167
Email: hiephoixangdau@gmail.com  -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org -  Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .