Theo tin từ Bộ Dầu mỏ Iraq, nước này đang cố gắng thương lượng với các hãng dầu mỏ về dự định giảm sản lượng khai thác dầu ở nước này. Các cuộc thương lượng về vấn đề này sẽ được tiến hành với ExxonMobil, Shell và Eni.
Ảnh: Internet
Sở dĩ phải thương lượng vì Chính phủ Iraq đã quyết định giảm sản lượng khai thác dầu. Thời gian qua, các nước thành viên OPEC đều giảm sản lượng trong bối cảnh sự bất ổn về chính sách tài chính trên thế giới tăng lên. Theo đánh giá của OPEC, điều này không chỉ liên quan đến Mỹ, mà còn cả Nhật Bản nữa. Tại Nhật Bản, hiện “rất khó dự đoán các kết quả của những biện pháp kích thích mới”.
Ngoài ra, OPEC cũng nhận định, “sự phát triển tình hình ở châu Âu sắp tới vẫn là một trong những yếu tố bất ổn tiếp tục”.
Sản lượng khai thác dầu trong tháng 12/2012 giảm mạnh nhất ở Saudi Arabia với mức giảm 420.000 thùng/ngày, xuống ngưỡng 9,02 triệu thùng/ngày. Sản lượng cũng đã giảm ở Iraq: 196.000 thùng/ngày, còn 3 triệu thùng/ngày.
Theo VEN
TIN KHÁC
Giá dầu tăng gần 3% nhờ kỳ vọng đột phá trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung(09/05/2025)
Lý do Mỹ khó ngăn được dầu Iran chuyển sang Trung Quốc(08/05/2025)
Dự báo về đàm phán thương mại Mỹ-Trung kéo giá dầu đi xuống(08/05/2025)
EU đề xuất cấm nhập khẩu khí đốt Nga trước cuối năm 2027(07/05/2025)
Giá dầu thế giới tăng hơn 3%(07/05/2025)