Hiện Iran sản xuất 3,5 triệu thùng dầu mỗi ngày và nước này vẫn chưa bán dầu trực tiếp cho các nước châu Âu.
Iran sẵn sàng tăng cường xuất khẩu dầu thô so với mức gần 1 triệu thùng mỗi ngày hiện nay nếu các nước châu Âu muốn mua trực tiếp từ Iran.

Nhà máy lọc dầu Fahmideh của Iran (Ảnh: AP)
Giám đốc phụ trách vấn đề quốc tế của Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran Mohsen Qamkari ngày 20/5 cho biết, hiện mức xuất khẩu dầu thô của Iran là dưới 1 triệu thùng mỗi ngày, nhưng nếu châu Âu muốn, Iran sẽ tăng sản lượng xuất khẩu. Châu Âu biết rõ ràng dầu mỏ của Iran là đáng tin cậy và họ sẽ sẵn sàng mua dầu của Iran.
Hiện Iran sản xuất 3,5 triệu thùng dầu mỗi ngày và nước này vẫn chưa bán dầu trực tiếp cho các nước châu Âu. Ngày 16/5, ông Qamkari cho biết, sản lượng dầu mỏ của Iran có thể đạt 4 triệu thùng mỗi ngày vào cuối năm nay tính theo lịch Iran (tức tháng 3/2015)./.
TIN KHÁC
Indonesia khánh thành nhà máy lọc dầu lớn nhất(14/01/2026)
Giá dầu thế giới tăng mạnh trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran(14/01/2026)
Tập đoàn Ấn Độ tìm kiếm 'đèn xanh' từ Mỹ cho việc nhập dầu Venezuela(12/01/2026)
Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm bảo vệ nguồn thu từ dầu mỏ Venezuela(12/01/2026)
Mỹ tuyên bố cần kiểm soát xuất khẩu dầu của Venezuela vô thời hạn(09/01/2026)
