Bộ năng lượng và tài nguyên khoáng sản Indonesia đã xácnhận rằng Petronas sẽ đóng cửa tất cả các trạm xăng của mình tại Indo sau kết quảkinh doanh thấp và phủ nhận quan hệ không tốt giữa Indo và Malaysia (nước chủ quảncủa Petronas) đã buộc họ phải xem xét lại việc vận hành.
(Ảnh: Internet)
Mặc dù những nhà cung cấp nước ngoài khác như Totalvà Shell cũng kinh doanh tại Indo và cạnh tranh với Pertamina, doanh nghiệp xăngdầu quốc doanh của Indo, nhưng Petronas đã vấp phải rất nhiều thái độ xấu vì họlà một doanh nghiệp Malaysia. Indo và Malay gần đây đã bị mắc kẹt trong một số vấnđề lộn xộn, một trong số đó là những tuyên bố về vấn đề lãnh thổ.
Bên cạnh việc các trạm xăng bị người Indo lờ đi,Petronas cũng gặp phải những khó khăn với khách hàng thông qua hệ thốnginternet, khi rất nhiều người Indo nhạo báng họ trên Twitter.
Nguyễn Nhung
Theo Petroworld
TIN KHÁC
Australia giảm 50% thuế tiêu thụ đặc biệt xăng dầu nhằm hạ nhiệt giá nhiên liệu(31/03/2026)
Đường ống tránh Eo biển Hormuz bị tấn công, thị trường dầu mỏ chịu áp lực lớn(31/03/2026)
Dầu thô Brent hướng tới tháng tăng giá kỷ lục(31/03/2026)
Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4(30/03/2026)
Hàn Quốc xác nhận nhập khẩu dầu từ Nga không vấp phải lệnh trừng phạt của Mỹ(26/03/2026)
