Chính phủ Indonesia vừa công bố một luật mới cấm mở rộng các chuỗinhượng quyền thương mại lớn. Theo quy định mới được Bộ Thương mại ban bố, côngty nhượng quyền thương hiệu chỉ có thể mở 150 cửa hàng trước khi bị bắt buộc phảinhượng quyền thương mại nhỏ hơn để phát triển hơn nữa.
Quy định này cũng buộc các nhàkhai thác nhượng quyền thương mại phải mua các sản phẩm sản xuất trong nước.Theo luật mới, sản phẩm loại này phải chiếm ít nhất 80% các loại và khối lượnghàng hóa được bán thông qua các cửa hàng nhượng quyền thương mại
Tuy nhiên, tác động của luật mớinày cũng dịu đi bởi các công ty sẽ được cho thời hạn 5 năm để áp dụng nó. Ngoàira, các công ty vẫn chưa thu được lợi nhuận sau khi mở 150 cửa hàng nhượng quyềnthương mại sẽ được phép mở thêm chi nhánh.
Theo petrolworld
TIN KHÁC
Giá dầu giảm sau phiên biến động mạnh(31/07/2026)
Vì sao Saudi Arabia không thể tiếp tục đứng ngoài cuộc chiến Trung Đông?(30/07/2026)
Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu lớn của Nga(30/07/2026)
Giá dầu Brent tăng gần 8% do xung đột Trung Đông leo thang(30/07/2026)
Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc tăng vọt(29/07/2026)
