Khánh Ly
09:39' SA-31, 31/08/2021

Cơn bão Ida mạnh cấp bốn đổ bộ vào bang Lousiana (Mỹ) gần đây đã khiến phần lớn hoạt động sản xuất xăng dầu của Mỹ dọc duyên hải Vịnh Mexico phải tạm ngừng.

Trong ảnh (tư liệu): Một trạm bán xăng tại Arlington, bang Virginia, Mỹ tạm dừng hoạt động do thiếu nguồn cung, ngày 11/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Nhiều chuyên gia năng lượng dự đoán giá xăng ở Mỹ có thể sẽ tăng lên trong một vài ngày tới do ảnh hưởng của cơn bão, và điều này có thể làm gia tăng lạm phát của nước này.

Theo số liệu của Hiệp hội Ô tô Mỹ, giá trung bình 1 gallon xăng ở Mỹ ở mức 3,15 USD trong ngày 30/8, giảm 1 xu Mỹ so với một tuần trước, nhưng lại tăng 92 xu Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái (1 gallon = 3,785 lít).

Ông Patrick De Haan, chuyên gia phân tích của ứng dụng tiết kiệm nhiên liệu GasBuddy, dự đoán chuỗi giảm giá suốt ba tuần qua của xăng có thể sẽ kết thúc trong tuần này.

Theo Cơ quan Thực thi Môi trường và an toàn của Mỹ (BSEE), hơn 95% hoạt động sản xuất dầu của Mỹ tại các giàn khoan ngoài khơi và ở Vịnh Mexico đã bị đóng cửa trước khi bão Ida đổ bộ.

Sau bão, các đường ống và nhà máy lọc dầu có khả năng vẫn chưa thể hoạt động trở lại trong vài ngày do tình trạng ngập lụt và mất điện kéo dài.

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ cho biết bang Louisiana là nơi có ba trong bảy nhà máy lọc dầu lớn nhất nước Mỹ, và 15 nhà máy lọc dầu ở đây chiếm 17,5% tổng năng lực lọc dầu của nước này./.

Nguồn: Bnews
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Đã có lỗi xảy ra trong quá trình xử lý.
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   Fax: (024) 6278 9167
Email: hiephoixangdau@gmail.com  -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org -  Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .