Minh Hằng
08:55' SA-16, 16/04/2021

Jim Ritterbusch, Chủ tịch Ritterbusch & Associates tại Galena, Illinois, nhận định dầu đang bắt đầu “đi cùng chiều” với đà tăng mạnh trên thị trường chứng khoán.

Giá dầu thế giới leo lên mức cao mới của bốn tuần trong phiên 15/4 nhờ số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và dự báo nhu cầu cao hơn từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong bối cảnh các nước bắt đầu phục hồi nền kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Giá dầu thế giới phiên 15/4 leo lên mức cao mới của bốn tuần. Ảnh: IRNA/TTXVN

Sau khi tăng gần 5% trong phiên 14/4, giá dầu Brent Biển Bắc đã tăng 36 xu Mỹ (0,5%) lên 66,94 USD/thùng vào ngày 15/4, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 31 xu Mỹ (0,5%) lên 63,46 USD/thùng. Đây là các mức đóng phiên cao nhất của hai hợp đồng dầu chủ chốt kể từ ngày 17/3.

Jim Ritterbusch, Chủ tịch Ritterbusch & Associates tại Galena, Illinois, nhận định dầu đang bắt đầu “đi cùng chiều” với đà tăng mạnh trên thị trường chứng khoán, cùng với sự hỗ trợ thêm từ việc đồng USD đang suy yếu.

Doanh số bán lẻ tháng Ba của Mỹ đã tăng mạnh hơn dự đoán trong bối cảnh người dân nước này đã được nhận thêm số tiền viện trợ bổ sung và việc tăng cường tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đã giúp nối lại các hoạt động kinh tế nhanh chóng.

Thông tin này cùng với báo cáo lợi nhuận khả quan từ một số doanh nghiệp đã giúp đẩy chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng lên mức cao kỷ lục, làm tăng hy vọng về sự phục hồi kinh tế trên diện rộng.

Đồng USD giảm xuống mức thấp của bốn tuần so với rổ tiền tệ chính. Đồng bạc xanh yếu khiến dầu rẻ hơn cho những nhà giao dịch nắm giữ các tiền tệ khác.

IEA và OPEC trong tuần này đã điều chỉnh nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu cho năm 2021 lên lần lượt là 5,7 triệu thùng/ngày và 5,95 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, số liệu của chính phủ cho thấy lượng dầu tại các kho dự trữ của Mỹ đã giảm 5,9 triệu thùng trong tuần trước, trong đó, dự trữ dầu tại khu vực bờ Tây của Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch năng lượng cũng lưu ý rằng đà tăng của giá dầu có thể bị hạn chế bởi kế hoạch nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng từ tháng tới của OPEC. OPEC và các nước đồng minh, trong đó có Nga, đã nhất trí đưa khoảng 2 triệu thùng dầu trở lại thị trường mỗi ngày trong ba tháng tới./.

Nguồn: Bnews
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Đã có lỗi xảy ra trong quá trình xử lý.
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   Fax: (024) 6278 9167
Email: hiephoixangdau@gmail.com  -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org -  Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .