10:26' SA-26, 26/10/2012

Một dự ánthí điểm tại Trung tâm công nghệ sinh học - hóa chất Fraunhofer (CBP) tại Leunavừa tạo ra epoxit từ ​​dầu thực vật trồng tại Đức.

Epoxit là loại hợp chất hữu cơ cóhoạt tính cao bao gồm 2 nguyên tử cacbon và 1 nguyên tử ôxi. Ngành công nghiệphóa chất sử dụng epoxit để sản xuất các loại dầu nhớt cho xe và động cơ.

Cho đến giờ, epoxit được chiết xuấtchủ yếu dựa vào các nguồn nguyên liệu từ dầu mỏ.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Kỹthuật phân giới và Công nghệ sinhhọc Fraunhofer (IGB) đã tạo ra một quá trình hóa học enzymecho phép sản xuất dầu thực vật trên nền nhiệt thấp hơn và theo các điều kiệnthân thiện hơn với môi trường.

Trung tâm công nghệ sinh học -hóa chất Fraunhofer (CBP) tại Leuna đã giúp cho việc ứng dụng công nghệ nàytrong công nghiệp.

                                                              (Ảnh: Nguồn Internet)

Các loại thực phẩm rất thích hợpcho sản xuất epoxit bao gồm các loại dầu mù tạt, hạt giống, crambe (bắp cảiAbyssinian).

Trong một chừng mực nào đó, nhữngloại dầu này cũng góp mặt trong quá trình sản xuất thực phẩm như các sản phẩmphụ, nhưng bản thân chúng lại không được sử dụng làm thực phẩm.

Dự án được tài trợ bởi Bộ Thực phẩm,Nông nghiệp và Bảo vệ người tiêu dùng BMELV Liên bang Đức.

Nguyễn Nhung

Theo medindia

TIN NÓNG
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
22.270
22.710
21.490
21.910
20.480
20.880
18.810
19.180
17.950
18.300
17.960
18.310
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   
Email: hhxd@vinpa.org.vn -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org - Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .