Công ty Lọc dầu Singapore (Singapore Refining Company - SRC) cho biết đã cung cấp cho khách hàng lô dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh rất thấp (VLSFO) đầu tiên trong tháng 10/2019.

Tiêu chuẩn nhiên liệu hàng hải cho các tàu chở dầu của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020
Hiện nay, các công ty lọc dầu trên thế giới đã thực hiện điều chỉnh tại các nhà máy để đáp ứng các tiêu chuẩn nhiên liệu hàng hải cao hơn do Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đưa ra - dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2020. Theo đó, IMO cấm các tàu biển sử dụng dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cao hơn 0,5% so với mức quy định 3,5% hiện nay, trừ khi tàu được trang bị máy lọc khí để loại bỏ lưu huỳnh.
SRC là công ty liên doanh theo tỷ lệ 50:50 giữa Tập đoàn Chevron và Công ty Dầu khí Singapore, một công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn Quốc tế PetroChina.
TIN KHÁC
Giá dầu bứt phá, chứng khoán đỏ sàn vì căng thẳng leo thang tại Trung Đông(08/04/2026)
Myanmar hạn chế xe theo biển chẵn lẻ, bán xăng dầu qua mã QR(08/04/2026)
Mỹ - Iran đạt thỏa thuận về ngừng bắn, mở cửa eo biển Hormuz trong hai tuần(08/04/2026)
Ông Trump muốn được quyền thu phí qua eo biển Hormuz(07/04/2026)
Giá dầu Brent vượt mức 111 USD/thùng khi Iran bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ(07/04/2026)
