Giàn khoan DeepWater Horizon bốc cháy ngày 9/6/2010. (Ảnh: AFP- TTXVN) |
Động thái này được đưa ra sau khi BP nhận thấy rằng một số người đòi bồi thường là "không có thật" và "vô lý." Vì vậy, số tiền bồi thường có thể sẽ cao hơn nhiều so với khoản tiền 7,8 tỷ USD mà BP đã trích ra cho quỹ này.
Năm ngoái, BP đã đồng ý bồi thường cho khoảng 100.000 người và các công ty, bao gồm các ngư dân và các chủ nhà hàng, những người cho rằng vụ tràn dầu đã làm ảnh hưởng đến kế sinh nhai hoặc sức khỏe của họ.
Tuy nhiên, tập đoàn này cho rằng luật sư quản lý quỹ bồi thường đã hiểu sai các điều khoản của thỏa thuận này và đang chi trả các khoản bồi thường một các quá "hào phóng."
BP cho biết một số công ty nằm rất xa bờ biển nhưng vẫn được nhận tiền bồi thường mặc dù lợi nhuận của các công ty này trong năm 2010 cao hơn so với những năm trước đó.
Tập đoàn này đã lấy dẫn chứng là một nhà máy gạo ở Louisiana nằm sâu trong đất liền 40 dặm (hơn 64km) và một công ty xây dựng ở Alabama nằm cách bờ biển tới gần 200 dặm (320km) được bồi thường lần lượt là 21 triệu USD và 9,7 triệu USD.
Theo Vietnam+
TIN KHÁC
EU kéo dài lệnh trừng phạt Nga(30/12/2025)
Giá dầu thế giới chốt phiên 29/12 tăng hơn 2%(30/12/2025)
Nga gia hạn quyết định cấm xuất khẩu xăng dầu đến hết tháng 2(29/12/2025)
Giá dầu hướng tới tuần tăng mạnh nhất trong hai tháng(26/12/2025)
Mỹ siết tàu chở dầu, xuất khẩu dầu mỏ Venezuela tê liệt(25/12/2025)
