(VINPA) - Theo một nguồn tin công nghiệp, Ả rập Xê-út sản xuất 9,780 triệu thùng dầu thô một ngày trong tháng 6, tăng từ 9,705 triệu thùng/ngày trong tháng 5.

Quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất OPEC và thế giới này cung cấp 9,745 triệu thùng dầu mỗi ngày cho thị trường, nguồn tin trên cho biết. Nguồn cung cho thị trường có thể khác sản lượng phụ thuộc vào sự thay đổi lượng dầu dự trữ.
Nguồn tin trên không đưa ra một lý do cho sự gia tăng sản lượng, nhưng Ả rập Xê-út thường tăng sản xuất trong những tháng mùa hè nóng bức để đáp ứng nhu cầu điện gia tăng.
Số liệu chính thức những năm gần đây chỉ ra nhu cầu dầu mỏ dùng để phát điện ở Ả RậpXê-út trong tháng 6 thường cao hơn so với tháng 5.
Một khảo sát của Reuters hồi tháng trước cho thấy sản lượng dầu của OPEC đã giảm trong tháng 6 từ mức cao trong ba tháng của tháng 5 do cuộc chiến tại Iraq khiến nhà máy lọc dầu lớn nhất tại đây phải đóng cửa và các vấn đề kỹ thuật gây giảm xuất khẩu tại khu vực phía nam của quốc gia này.
Theo cuộc khảo sát dựa trên số liệu vận chuyển và thông tin từ các nguồn của các công ty dầu, OPEC và các nhà tư vấn, nguồn cung từ OPEC đạt mức trung bình 29,93 triệu thùng/ngày, giảm từ 30,00 triệu thùng/ngày trong tháng 5.
TIN KHÁC
Giá dầu đi xuống dù căng thẳng địa chính trị chi phối thị trường(31/12/2025)
EU kéo dài lệnh trừng phạt Nga(30/12/2025)
Giá dầu thế giới chốt phiên 29/12 tăng hơn 2%(30/12/2025)
Nga gia hạn quyết định cấm xuất khẩu xăng dầu đến hết tháng 2(29/12/2025)
Giá dầu hướng tới tuần tăng mạnh nhất trong hai tháng(26/12/2025)
