Một thỏa thuận năng lượng đã được Moscow và Bắc Kinh thông qua hôm 23/3 trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tương tự như diễn biến trên thị trường chứng khoán Mỹ, đêm qua (20/3), giá các mặt hàng năng lượng tại sàn New York đã tăng mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tuyên bố tiếp tục mua trái phiếu.
Báo cáo dự trữ dầu hôm thứ 3 của API cho thấy lượng tồn kho dầu Mỹ tăng nhẹ, các kho dự trữ sản phẩm dầu tăng giảm đan xen trong tuần trước do nhập khẩu dầu tăng.
Theo dự đoán của các nhà phân tích thuộc Tổ chức Hợp tác kinh tế và phát triển (OECD), việc nhu cầu dầu mỏ tăng từ các nước đang phát triển có thể làm tăng mạnh giá dầu: Đến năm 2020, giá dầu Brent có thể lên đến 270 USD/thùng.