Tin quốc tế
  • Ukraine chấp nhận tạm mua khí đốt của Nga theo giá thị trường

    Trong giai đoạn đầu, Ukraine sẵn sàng chấp nhận mua khí đốt của Nga với mức giá thị trường, cao hơn mức giá mà nước này muốn mua. Tuyên bố trên được Bộ trưởng Năng lượng và công nghiệp than Ukraine Yuri Prodan đưa ra ngày 23/9 tại cuộc họp báo về kết quả phiên họp bộ trưởng các nước thành viên Cộng đồng Năng lượng lần thứ 12, diễn ra tại thủ đô Kiev (Ukraine).
    25/09/2014
  • Dầu Brent chạm sàn 2 năm, dưới 96 USD/thùng

    Giá dầu Brent kỳ hạn giao dịch thị trường Anh hôm 24-9 đã chạm sàn 2 năm và xuống dưới 96 USD/thùng
    25/09/2014
  • Mỹ không kích các nhà máy lọc dầu ở Syria

    Lực lượng Mỹ và đồng minh hôm qua không kích các nhà máy lọc dầu ở đông Syria, nơi được coi là nguồn thu chính của Nhà nước Hồi giáo tự xưng.
    25/09/2014
  • Tại sao Nga không 'sợ’ trừng phạt năng lượng?

    Các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây nhằm vào lĩnh vực năng lượng của Nga có thể buộc Moskva phải hướng vào các đối tác hoặc các công nghệ khác để bù đắp vào những tổn thất tiềm năng từ các dự án thăm dò và khai thách khí đá phiến sét ở Bắc Cực.
    24/09/2014
  • Giá dầu Mỹ tăng trước số liệu tồn kho

    Những lo ngại về nguồn cung trong ngắn hạn ở Cushing, Okla đã đẩy giá dầu đi lên.
    24/09/2014
  • Nga sẽ đáp ứng việc tăng lượng dầu xuất khẩu sang Trung Quốc

    Reuters đưa tin, Thứ trưởng Năng lượng Nga Kirill Molodsov khẳng định nước này sẽ đáp ứng kế hoạch tăng lượng dầu xuất khẩu sang Trung Quốc bất chấp các biện pháp trừng phạt của Phương Tây do vai trò của Moskva trong cuộc khủng hoảng Ukraine nhằm cấm các công ty dầu mỏ của Nga tiếp cận công nghệ và nguồn vốn của nước ngoài.
    23/09/2014