Hệ thống đường ống dẫn khí của TCty khí Việt Nam (PV Gas) đang bị “cát tặc” tấn công buộc đơn vị này phải lên tiếng “kêu cứu” nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc. Hậu quả sẽ khó lường nếu xảy ra sự cố đối với đường ống.
Tập đoàn dầu khí Brazil Petrobras đã trở thành hãng dầu nợ nần nhiều nhất thế giới khi mất đến 2,1 tỷ USD sau bê bối tham nhũng kéo dài suốt 1 thập kỉ.
Rob Fulks – giám đốc marketing của Weatherford – nhận định ở Mỹ sẽ chỉ còn lại 20 công ty cung cấp dịch vụ khai thác dầu đá phiến bằng phương pháp bẻ gẫy thủy lực.
Năm năm sau vụ tràn dầu lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ với hàng triệu gallon (1 gallon = 3,78 lít) dầu thô lan tràn, nhiều ngư dân ở bang Louisiana của Mỹ lo ngại rằng loài động vật thân mềm từng có số lượng phong phú ở khu vực này có thể không bao giờ phục hồi.
Sau một sự sụt giảm đều trong những vụ cướp biển vào mấy năm qua, các vụ tấn công ngoài khơi của hải tặc lại tăng 10% trong quý đầu năm nay, so với cùng kỳ năm 2014.