Tổng thống Nga Putin đã “chiếm được thượng phong” trong cuộc chiến khí đốt với EU bằng vũ khí Gazprom. Nhưng nếu lạm dụng vũ khí này, rất có thể nước Nga sẽ phải nhận thất bại.
Hai hãng dầu mỏ lớn nhất thế giới là Exxon Mobil Corp và Royal Dutch Shell có thể ứng phó với tình trạng giá dầu rẻ tốt hơn các đối thủ do đã gần hoàn tất các dự án đầu tư lớn trong khi những doanh nghiệp khác vẫn phải tiếp tục duy trì kế hoạch đầu tư.
Mặc dù được biết đến chủ yếu trong vai trò nước xuất khẩu dầu, nhưng tiềm năng khí đốt của Venezuela hoàn toàn có thể cạnh tranh với Mỹ để cung cấp cho thị trường Caribe và Trung Mỹ. Đây là khẳng định của kỹ sư dầu khí Diego González Cruz trong một báo cáo phân tích mới công bố.